Thần chú a di đà

OM AMI DEWA HRIH – TÂM CHÚ DIỆU KỲ CỦA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ (AMITABHA)

OM AMI DEWA HRIH là câu trung khu chú của Đức Phật A Di Đà

Đọc là: Ôm A-mi Đê-goa Ri

“Hrih” đại diện thay mặt cho phần đa phẩm chất của Đức Phật Di Đà ngơi nghỉ Tây Phương rất Lạc,chủ yếu hèn là thiền định và lòng trường đoản cú bi.

Bạn đang xem: Thần chú a di đà

***Trong cuộc sống hành đạo của Đức Phật thích hợp Ca, đại đức A Nan là người gần gụi Ngài các nhất. Cũng bởi vì cơ duyên nầy mà ông ta đã học hỏi không hề ít ở nơi Phật.

Một hôm, ngài A Nan thấy được dung mạo Đức Phật lại dị kì hơn những ngày vị Ngài nhìn có vẻ như vui hơn.Phật dạy rằng:

“Ta cảm nhớ Đức Phật A Di Đà nên muốn nhắc đến nhân địa của Ngài nhằm chỉ dạy bọn chúng sinh tu về môn Tịnh độ.”

Phật nhắc rằng:

“Từ đời thừa khứ thiệt xa, biện pháp nay rộng 10 kiếp, có một nước tên là Diệu Hỷ. Vua của nước nầy tên là Nguyệt Thượng Luân và hiền thê là Thù thắng Diệu Nhân. Hậu phi sinh ra được tía người con: tín đồ con phệ tên là Nhật Nguyệt Minh, tín đồ con đồ vật hai là Kiều Thi Ca và fan con út thương hiệu là Nhật Đế Chúng. Vào thời bấy giờ, tất cả Đức Phật hiệu là chũm Tự trên Vương Như Lai giáng sinh để cứu vãn độ bọn chúng sinh. Khi nghe tin gồm Phật tái thế, Hoàng tử Kiều Thi Ca quyết định rời bỏ cung vàng tìm đến Phật để xin xuất gia. Ngài được Phật chấp nhận cho thọ Tỳ kheo giới cùng ban đến hiệu là Pháp Tạng Tỳ kheo. Lúc đứng trước Đức Phật gắng Tự trên Vương Như Lai thì Ngài Pháp Tạng phân phát 48 lời nguyện to lớn để độ tất cả mười phương chúng sanh. Nếu bao gồm lời nguyện nào không viên mãn thì Ngài thề chẳng thành Phật. Sau cùng Pháp Tạng biến Phật A Di Đà.

A Di Đà tức là vô lượng thọvô lượng quang. Phật A Di Đà là Phật sinh sống lâu không tồn tại số lượng cùng hào quang thì chói sáng khắp vị trí vô tận.

Khi thành Phật, Đức A Di Đà vẫn khai thiên đến Ngài một cảnh giới cực lạc mà lại Đức Phật mê thích Ca gọi đấy là Tây phương cực lạc.

Bậy giờ chúng ta hãy nghe Đức Phật yêu thích Ca đề cập tiếp: từ cõi Ta bà nầy hướng tới cõi Tây, hơn muôn muôn ức cõi, gồm một thế giới gọi là cực lạc tốt Tịnh độ. Ở vị trí đó, Đức Phật A Di Đà thường xuất xắc thuyết pháp nhằm hóa độ bọn chúng sinh. Phong cảnh ở đây cực kỳ đẹp đẽ, sáng lạn vui mắt và khi nhìn bao quát quanh chẳng khác chi là một trong vườn hoa lớn lao với đông đảo hàng cây ngay ngắn. Phần đông tường hoa, các dây leo rũ xuống như màu sắc gấm, như lụa là và kèm theo những ao nước chứa đầy phần nhiều thứ nước tất cả tám công đức. Đặc biệt đáy hồ lát bằng cát kim cương và phủ quanh bằng đầy đủ hoa sen lớn bởi bánh xe cộ với đủ màu sắc có mừi hương tỏa ngát và hào quang đãng tỏa ra xuất xắc đẹp. Hễ hoa sen màu xanh da trời thì phát ra hào quang quẻ xanh. Hoa white color thì vạc ra màu sắc trắng. Còn hoa màu sắc hồng thì phát ra hào quang màu hồng. Thêm nữa, đền rồng đài, điện các ở cõi Tịnh độ hầu như làm bằng ngọc xoàn châu báu. Thật là hi hữu có. Còn nói về chim chóc tại đây thì toàn là phần đông thứ chim quý chẳng hạn như bạch hạc, khổng tước, anh vỏ… hầu như loài chim này lúc nào cũng hót ra những tiếng pháp vi diệu để hòa lẫn trong số những điệu nhạc thiêng liêng làm cho cho bất kể ai khi nghe tới đến cũng đều pháp trung tâm hoan hỷ niệm Phật. Các loài chim này do thiết yếu Đức Phật A Di Đà đổi khác ra nhằm thuyết pháp cho chúng sinh nghe. Ở cõi tây phương này thì không khi nào có màn đêm cũng chính vì hào quang đãng của Đức Phật phân phát ra vô tận.

Xem thêm: Mua Tài Khoản Google Drive Không Giới Hạn, Giá Rẻ Bán Tràn Lan

Đức Phật A Di Đà có tất cả 48 lời nguyện. Nhưng so với những fan tu tịnh thổ thì lời nguyện thứ 18 với 19 là đặc biệt hơn cả.

* LỜI NGUYỆN THỨ 18: cơ hội tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí vai trung phong tín mộ, mong về cõi nước tôi, niệm mang đến 10 niệm. Còn nếu không được vãng sinh thì tôi ko ở ngôi Chánh giác ngoài những kẻ tạo ra tội ngũ nghịch hay những hủy báng Chánh pháp.

* LỜI NGUYỆN THỨ 19: dịp tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phạt Bồ-đề tâm, tu những công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi. Đến lúc lâm chung, nếu như tôi chẳng thuộc đại chúng hiện thân trước bạn đó, thì tôi không ở ngôi Chánh giác.

HOA SEN

Kinh Phật nói rằng: “Hoa sen vào nhân gian những lắm là tất cả mấy mươi cánh. Hoa sen bên trên cõi trời có tầm khoảng chừng vài ba trăm cánh. Còn hoa sen sống cõi Tịnh độ lại có hơn nghìn cánh”.

Hoa sen là bộc lộ từ vị trí phiền não mang lại chỗ thanh tịnh. Chính vì loài sen thì mọc lên từ trong bùn lầy và nở hoa xung quanh nước. Nó ẩn chứa ý nghĩa là mặc dù sinh ra từ trong bùn bẩn thỉu mà lại ko nhiễm mùi hương bùn. Ko hôi tanh nhơ nhớp mà lại tinh khiết thơm tho. Hoa sen mọc trong nước vào ngày hè nóng nực. Nóng hổi là biểu thị cho phiền não và nước thì tượng trưng mang đến thanh tịnh mát mẻ. Lúc tu tịnh độ thì họ từ phiền não đạt mang lại giải thoát cũng giống như sinh về tĩnh thổ là hóa sinh vào hoa sen.

Đối với Thánh nhân thì hoa sen tượng trưng mang đến công đức thanh tịnh cùng trí tuệ thanh lương. đến nên chúng ta thấy Phật giỏi Thánh phần đa ngồi tốt đứng bên trên hoa sen.

“Thân tuy ngơi nghỉ cõi Ta bà,Mà lòng sẽ gửi mặt tòa hoa sen”

– Trích Tuyenphap.com

*