Tổng hợp kiến thức hóa hữu cơ 11

Để học nhanh các kiến thức về Hóa hữu cơ em cần phải nắm được đại cương các kiến thức của phần này. Bài viết này CCBook – Đọc là đỗ sẽ giúp em tổng hợp lý thuyết Hóa 11 về đại cương Hóa hữu cơ đầy đủ và chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Tổng hợp kiến thức hóa hữu cơ 11


Contents

1 Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 về đại cương Hóa hữu cơ đầy đủ.1.3 Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ2 Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 qua tài liệu Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học.2.1 Ưu điểm vượt trội của sách Infographic môn Hóa học

Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 về đại cương Hóa hữu cơ đầy đủ.

Để ôn tập phần lý thuyết Hóa 11 đầy đủ em cần phải lên kế hoạch học tất cả các chương và chuyên đề. Đối với phần Hóa hữu cơ em cần phải nắm được các kiến thức đại cương. CCBook – đọc là đỗ sẽ hướng dẫn chi tiết những kiến thức liên quan đến đại cương hóa hữu cơ để em ôn tập hiệu quả nhất.

*

Định nghĩa và phân loại hợp chất hữu cơ

Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 hóa hữu cơ qua định nghĩa

Hợp chất hữu cơ là hợp chất cacbon (trừ CO, CO₂, muối cacbonat, xianua, cacbua…)

Phân loại hợp chất hữu cơ:

Để phân loại được hợp chất hữu cơ em cần phải học lý thuyết Hóa 11 full. Chú ý là em không nên học tủ mà bỏ qua những nội dung quan trọng. Việc ôn Hóa 11 đầy đủ là bước đệm để em học tốt các kiến thức Hóa lớp 12.

Hợp chất hữu cơ Hiđrocacbon (C,H) gồm: Hiđrocacbon no, Hiđrocacbon không no, Hiđrocacbon thơm.

Về dẫn cuất Hiđrocacbon (C, H, O, N…) gồm: Dẫn xuất halogen, Ancol, Phenol Ete, Anđehit, Xeton, Amin, Nitro, Axit, Este, Hợp chất tạp chức, polime.

Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 các công thức thường dùng trong hóa hữu cơ

Công thức phân tử: Cho biết số nguyên tử của các nguyên tố trong phân tử hợp chất hữu cơ đó.Công thức đơn giản nhất: Biểu thị tỉ lệ tối giản về số nguyên tử của các nguyên tố trong phân tử.Công thức thực nghiệm: n trong công thức này là số nguyên dươngCông thức tổng quát: cho biết các thành phần nguyên tố cấu tạo nên chất.Công thức electron: cho biết sự góp chung của các electron hóa trị giữa các nguyên tử với nhau để tạo liên kết.Công thức cấu tạo: Khi thay các cặp electron (:) trong công thức e bằng các gạch nối (-) ta được công thức cấu tạo.

*

Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ

Về thuyết cấu tạo hóa học

Trong phân tử hợp chất hữu cơ, các nguyên tử liên kết với nhau theo đúng hóa trị và theo một thứ tự nhất định

Trong phân tử hợp chất hữu cơ, cacbon có hóa trị 4. Nguyên tử cacbon không những có thể liên kết với nguyên tử của các nguyên tố khác mà còn liên kết với nhau thành mạch cacbon.

Có hai loại mạch cacbon mà em cần nắm đó là: Mạch hở(gồm mạch thẳng và mạch nhánh) và mạch vòng.

Tính chất của các chất phụ thuộc vào thành phần phân tử (bản chất, số lượng các nguyên tử). Và cấu tạo hóa học (thứ tự liên kết các nguyên tử).

*

Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 phần đồng đẳng và đồng phân:Đồng đẳng là những hợp chất có thành phần phân tử kém hơn một hay nhiều nhóm CH₂ nhưng có tính chất hóa học tương tự nhau.Đồng phân là những chất khác nhau nhưng có cùng công thức phân tử

*

Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 qua liên kết hóa họcLiên kết đơn gồm 1 liên kết 
*
biểu diễn bởi 2 dấu chấm hay 1 gạch nốiLiên kết đôi gồm 1 liên kết
*
và 1 liên kết 
*
, biểu diễn bởi 4 dấu chấm hay 2 gạch nốiLiên kết ba gồm 1 liên kết 
*
 và 2 liên kết 
*
, biểu diễn bởi 6 dấu chấm hay 3 gạch nối.

Xem thêm: Hình Nền Đen Cho Iphone Và Cách Sử Dụng Trong Ios 13, 909+ Hình Nền Đen Cho Iphone Chất Lượng Đỉnh Cao

Ngoài ra để tổng hợp lý thuyết Hóa 11 chi tiết em có thể học lý thuyết Hóa 11 PDF. Những tài liệu này em có thể tìm kiếm trên Internet. Hoặc công thức Hóa học lớp 11 cơ bản, tổng hợp lý thuyết Hóa ôn thi THPT. Em có thể tìm thêm các tài liệu hệ thống lý thuyết Hóa 11. Và hệ thống kiến thức Hóa lớp 11 Violet để ôn tập mang lại hiệu quả tốt nhất.

*

Tổng hợp lý thuyết Hóa 11 qua tài liệu Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học.

Để đạt điểm cao môn Hóa học em phải “ôm” rất nhiều kiến thức. Và để học hiệu quả em cần phải có phương pháp học tốt. Ngoài ra phải tìm cho mình được một tài liệu phù hợp vừa đầy đủ kiến thức lại dễ học mới giúp em ôn tập hiệu quả.

Thấu hiểu được những khó khăn đó của em. Thương hiệu CCBook – Đọc là đỗ và NXB Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát hành cuốn sách Infographic. Giúp em chinh phục điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia một cách dễ dàng nhất.

Cuốn Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học. Chính là “siêu anh hùng” giúp em vượt qua những khó khăn trong kỳ thi sắp tới.

*

Ưu điểm vượt trội của sách Infographic môn Hóa học

Sử dụng Infographic- Đồ họa thông tin để trình bày kiến thức

Sử dụng Infographic để trình bày kiến thức. Các tính chất Hóa học trừu tượng, khó nhớ sẽ được thể hiện bằng hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ dễ hiểu, dễ nhớ. Hứng thú học tập cũng từ đó mà được tăng lên.

Hệ thống đầy đủ kiến thức trọng tâm của cả 3 lớp 10, 11 và 12

CCBook đã kịp thời cập nhật sự thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019 khi học sinh sẽ phải thi kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12. Cuốn sách đã hệ thống đầy đủ kiến thức của cả 3 lớp 10,11,12. Cuốn sách đã hệ thống đầy đủ kiến thức của cả 3 lớp 10,11,12. Trong đó kiến thức lớp 12 được nhấn mạnh.

Ví dụ minh họa cập nhật từ đề thi thật, đề thi thử THPT QG của các trường chuyên.

Các ví dụ minh họa được trích ra từ đề thi THPT Quốc gia 2018 của các trường. Em được làm quen với cấu trúc câu hỏi cũng như mức độ khó dễ của một đề thi thật. Từ đó, kĩ năng làm bài của các em sẽ được tăng lên.

Những tiện ích đi kèm hỗ trợ tối đa cho em học tốt

Hệ thống video bài giảng

*

Hệ thống thi thử CCTest

*

Nhóm kín học tập trên Facebook 24/24

*

CCBOOK – ĐỌC LÀ ĐỖ