Ý NGHĨA CỦA NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Khi niệm Phật, mọi bạn thường niệm "Nam mô A Di Đà Phật". Vậy ý nghĩa sâu sắc của câu Phật hiệu này là gì?


Nam mô A Di Đà Phật là gì?

Nam mô A Di Đà Phật là thương hiệu của Đức Phật A Di Đà - vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Nam mô A Di Đà Phật được hiểu là xoay về phụ thuộc đấng ngộ ra vô lượng.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của nam mô a di đà phật

Ý nghĩa của câu hỏi niệm Nam mô A Di Đà Phật

Nam-mô A-di-đà Phật! Sáu chữ Hồng tên tuổi niệm Phật hiệu đã trở thành câu niệm Phật không còn xa lạ và phổ cập rất thoáng rộng trong giới Phật tử xuất gia tương tự như cư sĩ trên gia. Mức độ thông dụng vào sinh hoạt hàng ngày minh chứng lòng tín niệm của Phật tử thể hiện ở câu xin chào khi gặp gỡ nhau gồm bao gồm bốn chữ A-di-đà Phật!

Thông thường, Nam mô A Di Đà Phật có nghĩa như sau: 

Nam Mô tại chỗ này có 6 nghĩa: kính lễ, quy y, phụng thờ, cứu vãn ngã, độ ngã, quy mạng.

A: tức là Vô, Không

Di Đà: tức là lượng

Phật: fan Giác ngộ


Vậy Nam tế bào A Di Đà Phật là: Kính lễ đấng giác ngộ vô lượng hoặc cũng có thể có nghĩa là: nhỏ quay về nương tựa vào đấng ngộ ra vô lượng.

Đây là câu niệm Phật của những người tu theo pháp môn Tịnh Độ. Trong Thập Lục cửa hàng Kinh Phật dạy: nếu chúng sinh nào niệm một lần thương hiệu của Phật A Di Đà vẫn tiêu được 8 muôn ức kiếp tội nặng.

Về phương diện giáo lý, đó là pháp trì danh niệm Phật vào Tịnh-Ðộ tông được tín hành những nhất, ngắn gọn dễ dàng tu tập duy nhất , thích hợp với tất cả rất nhiều tầng lớp tín vật dụng không biệt lập thượng, trung giỏi hạ căn, trí huệ cao giỏi thấp, nghiệp chướng nặng giỏi nhẹ, chỉ cần hành đưa trì danh nhất trung khu tín nguyện, không thối chuyển cho đến khi mệnh chung sẽ được vãng sanh, Phật A-di-đà và thánh bọn chúng tiếp dẫn về Tây phương rất Lạc.

Hiện nay, các Phật tử hay được dùng câu niệm Phật này để xin chào nhau, tuy là 1 trong câu gồm 6 chữ ngắn gọn, nhưng mà nó hàm đựng một tính lễ độ cùng một sự nói nhở lẫn nhau để thánh hóa trung tâm hồn mình, qua Hồng danh của Đức Phật A Di Đà.

Xem thêm: 9 Tuyển Tập Các Kiểu Áo Trắng Đi Học Đẹp, 10+ Kiểu Áo Sơ Mi Trắng Nữ Đi Học “Hot Trend”

Niệm A di đà là một trong cách tu, cấp tốc chóng, dễ dàng dàng, phụ thuộc tha lực, cùng đại nguyện của Đức Phật A di đà, bằng cách nhất vai trung phong niệm danh hiệu của Ngài : "Nam mô A di đà Phật", nhằm trau dồi đức hạnh và xoa dịu hồ hết khổ đau cho khách hàng và những người chung quanh trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày.

Phương pháp tu đơn giản và dễ dàng này cũng là phương tiện đi lại hữu hiệu giúp cho việc tự lực của bản thân thoát khỏi đông đảo hố sâu của tội lỗi, bằng bài toán tự chánh niệm. Bởi vì Chánh niệm là ánh sáng tỉnh thức để giúp cho tâm, thấy, biết, dấn định, được ý nghĩa tốt đẹp của việc sống, bằng cách biết sinh sống đạo đức, qua bốn đức tính Từ, Bi, Hỷ, Xả sẳn có trong trái tim mỗi người.

Khi niệm Phật hiệu, đề nghị thành trọng tâm niệm, chăm tâm niệm, không ý muốn cầu sẽ thành Phật hay không thành Phật, cũng không mong muốn cầu sẽ được vãng sinh hay không vãng sinh. Khi niệm Phật hiệu đã chuyên nhất, nhất tâm bất loàn rồi, một niệm nắm vạn niệm, vào đầu không còn ý suy nghĩ gì khác, thì câu niệm Phật hiệu bắt đầu chấn cồn đến nhân loại Tây phương rất Lạc của Phật A Di Đà, thì mới được Ngài tiếp dẫn vãng sinh vào cõi rất Lạc. Nhưng mà để dành được niệm Phật hiệu nhất vai trung phong bất loàn là công huân tu trì thọ dài, luôn luôn luôn duy trì giới, tu tâm, từ vứt mọi ý suy nghĩ xấu dù là bé dại nhất. đa số người phải trải qua nhiều kiếp, các đời tu hành new đạt được. Tuy nhiên, liên tục niệm Phật hiệu cũng chính là gieo chiếc nhân kính Phật, Phật đang gia trì gặp cơ duyên tu luyện cao thâm, có công dụng đắc Đạo trong đời này hoặc kiếp sau.

Tâm Như


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống lịch sử Phật giáo, shop chúng tôi cung cung cấp tài liệu giáo dục đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng gia hạn và mở rộng dự án của cửa hàng chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào vàosự cung cấp của bạn. Giả dụ thấy tư liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.


*

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ gia hạn Cổng tin tức Phật giáo Việt Nam)


“Chúng tôi có niềm tin rằng sự tài trợ của chúng ta không chỉ giúp cửa hàng chúng tôi làm tốt phậnsự của chính mình mà còn ngày càng tăng mãnh liệt tích điện sự thiện trọng điểm của chính chúng ta tớicộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, trưởng phòng ban Biên tập).