Cách Cài Mạng Internet

giả dụ bạn chưa biết cách thiết đặt mạng LAN mang lại máy tính hãy thuộc iSolution tham khảo các ngôn từ sau. Trong nội dung bài viết này shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện cụ thể để setup một mạng LAN đối chọi giải.

Bạn đang xem: Cách cài mạng internet

CÁCH CÀI ĐẶT MẠNG LAN cho MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

Không yêu cầu loanh quanh, lòng vòng, hãy cùng rất iSolution - Thi công mạng LAN HCM thực hiện các bước hướng dẫn bên dưới đây.BƯỚC 1: kết nối với Router
*

Router chính là linh kiện trung gian thân internet cùng mạng nội bộ của bạn. Đồng thời nó cũng phần tử quan trọng để những thiết bị trong mạng LAN kết nối với nhau.Để tiến hành kết nối, trước tiên bạn phải rút dây mạng liên kết với Modem => kế tiếp bật Router wriless lên => Rồi gặm đầu cáp mạng vào cổng Internet/WAN => Đầu còn sót lại hãy liên kết với Modem rồi nhảy Modem lên.Chờ cho đến khi tín hiệu liên kết ở cả Router cùng Modem ổn định định thì mới thử liên kết với các laptop hay sản phẩm khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Proxy Trong 3Dsmax &Raquo; Thủ Thuật Diễn Hoạ Kiến Trúc

BƯỚC 2: truy vấn vào interface của router
*

Việc thứ nhất mà bạn cần phải làm tiếp theo sau là hãy cấu hình Router, trải qua giao diện của mỗi các loại Router.Trước tiên, nhằm kết nối máy vi tính với Router, chúng ta cần truy cập vào interface của router bằng trình duyệt. Thông thường nó đang có địa chỉ cửa hàng 192.168.1.1.Sau kia hãy nhập thông tin tài khoản và pass là admin => chúng ta cần cấu hình IP mang lại máy để liên kết được cùng với Router.Tiếp theo hãy kết nối cáp Ethernet xuất phát điểm từ 1 cổng LAN của Router và cổng Ethernet có trên máy vi tính với nhau => Rồi mở Control Panel trên máy vi tính => chọn Network và Internet => chọn Network & Sharing center => kế tiếp chọn vào Change Adapter settings => Nhấp cần chọn Local Area Connection => Rồi lựa chọn vào Properties => Đúp vào internet Protocol Version 4(TCP/IPv4) => chọn tiếp Use the following IP address rồi nhập tin tức như hình.Hoàn thành, bạn cũng có thể tùy chỉnh mọi tin tức trên trang interface của Router.BƯỚC 3: cấu hình và bảo mật thông tin cho routerViệc trước tiên bạn buộc phải làm là hãy biến hóa pass khoác định => trên interface, vào mục System các bạn hãy nhập mật khẩu mới.Tiếp từ đó hãy thay đổi các thông tin SSID khoác định => Thiết lập địa chỉ cửa hàng IP => Khởi hễ lại laptop và xem setup đã ổn định chưa.BƯỚC 4: thông số kỹ thuật người dùng trong mạng LAN
*

Trong control panel chọn User Accounts. Tại đây bạn cũng có thể phân quyền cho User của mình bằng cách chọn vào Manage User Accounts, chọn thẻ Advanced.Sau đó lựa chọn tới tab Advanced nhằm hiển thị vỏ hộp thoại cai quản User. Cần chuột vào user hoặc Groups để sản xuất mạng của bạn.Chúc bạn tiến hành thành công, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn!

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY