Cách kiểm tra phiên bản bios

Cách khám nghiệm phiên phiên bản và update BIOS: bạn cũng có thể không nên update BIOS của mình, nhưng lại đôi khi bạn cần phải cập nhật. Dưới đấy là cách bình chọn phiên bản BIOS nào cơ mà máy tính của bạn đang áp dụng và cài đặt phiên phiên bản BIOS new đó lên bo mạch chủ của chúng ta một cách gấp rút và an toàn nhất tất cả thể.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra phiên bản bios


*
*

Cách bình chọn phiên bạn dạng và cập nhật BIOS

Phiên bạn dạng BIOS của dòng sản phẩm tính được hiển thị trong chính menu tùy chỉnh thiết lập BIOS, tuy thế bạn chưa hẳn khởi rượu cồn lại để soát sổ số phiên bản này. Gồm một số phương pháp để xem phiên bạn dạng BIOS của công ty từ bên trong Windows cùng chúng hoạt động giống nhau trên PC tất cả BIOS truyền thống lâu đời hoặc phần sụn UEFI mới hơn.

Cách khám nghiệm phiên bản

Kiểm tra phiên bạn dạng BIOS bởi CMDMở Run chạy cùng với quyền Admin và nhập: wmic bios get smbiosbiosversion

Bạn đang thấy số phiên phiên bản của chương trình cửa hàng BIOS hoặc UEFI vào PC bây giờ của mình.


*
*

Kiểm tra phiên bạn dạng BIOS bằng cách sử dụng bảng thông tin hệ thốngMở Run và gõ: msinfo32

Số phiên bản BIOS được hiển thị trên phòng System Summary. Quan sát vào ngôi trường BIOS Version/Date.

Cách cập nhật BIOS

Trước tiên, truy vấn trang web của nhà sản xuất bo mạch công ty và tìm kiếm trang sở hữu xuống hoặc trang cung ứng cho hình trạng bo mạch chủ cụ thể của bạn. Các bạn sẽ thấy danh sách các phiên bạn dạng BIOS bao gồm sẵn, thuộc với bất kỳ thay đổi / sửa lỗi nào trong từng phiên phiên bản và ngày chúng được vạc hành. Thiết lập xuống phiên bản mà bạn muốn cập nhật.

Xem thêm: ' Ngày Em Đẹp Nhất Review Phim On Your Wedding Day, Review Phim On Your Wedding Day


*
*

Bạn sẽ cần chọn một trong số những loại công cụ hỗ trợ flash BIOS khác nhau, tùy nằm trong vào bo mạch chủ của bạn và hồ hết gì nó hỗ trợ. Tệp README đi kèm theo của bản cập nhật BIOS sẽ khuyến nghị tùy chọn lý tưởng cho chỗ cứng của bạn.

Ngoài ra còn có tương đối nhiều công cầm cố flash BIOS dựa trên DOS truyền thống hơn. Lúc sử dụng các công cầm cố đó, chúng ta tạo ổ USB trực tiếp DOS, sau đó coppy tiện ích flash BIOS với tệp BIOS vào ổ USB đó. Sau đó, chúng ta khởi động lại máy tính của chính bản thân mình và khởi động từ ổ USB.

Trong môi trường xung quanh DOS về tối thiểu mở ra sau khi khởi động lại, bạn chạy lệnh thích hợp – thường xuyên là lệnh flash.bat BIOS3245.bin và luật này sẽ thiết lập phiên bạn dạng BIOS new vào phần sụn.

Kết luận

Trên đấy là cách đánh giá phiên phiên bản và update BIOS mà chúng ta có thể tham khảo. Hy vọng với gợi ý mà Blog thủ thuật laptop h3qvn.com đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc chúng ta thành công.