Cách lấy vân tay máy chấm công

Máy chấm công là máy rất phổ cập trong các công ty, công ty hiện nay. Những máy chấm công góp công ty dễ ợt hơn vào việc quản lý công nhân, nhân viên. Tuy nhiên, cùng với những nhân viên mới thì không khỏi ngạc nhiên với các máy chấm công. Trong nội dung bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn giải pháp lấy vết vân tay trên đồ vật chấm công.

Bạn đang xem: Cách lấy vân tay máy chấm công

Tác dụng của dòng sản phẩm chấm công

Hiện nay, những máy chấm công được sử dụng rất phổ cập thay cho vẻ ngoài chấm công điểm danh cũ. Phương thức này không chỉ là nhanh gọn hơn nữa thể hiện sự chuyên nghiệp hóa trong khâu cai quản của các công ty, doanh nghiệp.

*
Tác dụng của máy chấm công trong cuộc sống thường ngày hiện nay

Máy chấm công là một công nghệ hiện đại, hỗ trợ cho việc quản lý nhân sự trở nên tự động hóa. Việc quản lý công nhân viên cũng được vô tư hơn, chế tạo một môi trường làm việc hiệu quả. Cạnh bên đó, các máy chấm công cũng góp công ty tiết kiệm ngân sách được rất nhiều khoảng thời hạn vô ích nhằm điểm danh.

Cách lấy dấu vân tay trên thiết bị chấm công

*
Cách lấy vệt vân tay trên máy chấm công

Nhiều fan mới sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước phần nhiều máy chấm công. Tuy nhiên, cách lấy vệt vân tay trên thứ chấm công nói bình thường hay cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công mita nói riêng gần như khá solo giản. Chúng ta hãy làm theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Đăng nhập vào lắp thêm chấm công

*
Đăng nhập vào máy chấm công

Bạn đăng nhập vào menu của máy chấm công bằng cách nhấn và giữ phím OK/M trong khoảng 5s. Sau đó, bạn hãy tùy chỉnh các thông số kỹ thuật kỹ thuật. Thời gian này, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại các làm việc như làm chủ khai báo nhân viên, liên kết MCC hoặc tùy chỉnh cấu hình hệ thống thông tin,…

Bước 2: Cách lấy dấu vân tay trên vật dụng chấm công

*
Bước 2 – cách lấy vệt vân tay trên thiết bị chấm công

Bạn thực hiện thống trị hoặc khai báo nhân viên bằng cách chọn mục nhân viên mới. Tiếp đến bạn khai báo thông tin, đăng ký dấu vân tay, lựa chọn mật mã cho nhân viên mới. Chúng ta nhấn phím OK để thực hiện thao tác làm việc đăng nhập. Một cửa sổ để đk thông tin sẽ tiến hành hiện lên. Trong cửa sổ đó có các công dụng như:

Số ID: đặt ID cho nhân viên mớiVT: đk dấu vân taymã: đăng ký mật mã cho nhân viên mớiQuản lý: Mục này dành cho người làm chủ MCC. Nếu làm là người cai quản thì cài đặt mục này, còn nếu như không thì đặt là nhân viên.

Xem thêm: Cục Thu Wifi Cho Pc Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2021 (Top 10+ Nên Mua)

Bước 3: Xác dấn dấu vân tay 3 lần

*
Xác nhấn dấu vân tay 3 lần

Bạn đk vân tay cho nhân viên bằng phương pháp chọn mục VT. Tại nơi đặt tay lấy dấu vân tay, nhân viên mới sẽ đặt ngón tay lên đó và nhấn mạnh để lấy dấu vân tay. Làm việc này thực hiện ba lần. Mỗi nhân viên có thể lấy đối đa 10 dấu vân tay sống mười ngón. Bạn chỉ việc đặt vệt vân tay vào đúng trung trọng tâm để máy dìm diện dễ dãi hơn. Nếu màn hình hiển thị vết vân tay của bạn đồng nghĩa với việc đã lấy vết vân tay thành công. Còn ngôi trường hợp screen hiện lên vệt X color đỏ tức là thao tác không thành công.

Bước 4: Thiết lập danh mục làm chủ

Bạn thiết lập danh mục quản lý để dễ dàng quản lý thông tin của các nhân viên. ở bên cạnh đó, bạn cũng có thể có quyền nắm đổi, bổ sung cập nhật hoặc sửa chữa các thông tin. Nếu muốn thực hiện thao tác nào, bạn chỉ việc di chuyển xuống rồi nhấn nút OK để thiết lập chỉnh sửa thông tin.

Bước 5: Kết nối cùng với phần mềm quản lý của công ty

*
Kết nối với phần mềm cai quản của công ty

Đây là bước liên kết máy lấy vệt vân tay với phần mềm cai quản của công ty. Khi đó, người dùng có thể thực hiện tác dụng giao tiếp hai chiều: thân MCC với những ứng dụng chấm công không giống trên laptop để bảo đảm tính đúng đắn khi thống trị chấm công, tính thời gian thao tác hay in xuất các tài liệu, report mỗi tháng. Để thực hiện làm việc này, bạn làm theo lần lượt như sau:

Click vào mục liên kết để triển khai thao tác tùy chỉnh thiết lập các thông số kỹ thuật cần thiếtMột cửa sổ thiết lập thông tin được hiện hữu để liên kết với hệ thốngChọn hạng mục và thực hiện tùy chỉnh các thông sốThiết lập và kết nối TCP/IP đến máy lấy dấu vân tay.

Khi thực hiện bước 5, chúng ta cần để ý một số nơi như:

Địa chỉ IP: Cấp địa chỉ cửa hàng IP mang đến máy lấy vết vân tay thì lựa chọn dạng 192.168.x.x để tương xứng với dải mạng mà người tiêu dùng sử dụng. Trường hợp trong ngôi trường hợp có tương đối nhiều dải mạng để lựa chọn thì bạn chọn dải mạng đang kết nối với máy vi tính chứa ứng dụng lấy dấu vân tay.Submask buộc phải trùng cùng với dải mạng vẫn sử dụngGateway thì để dạng khoác định là 0.0.0.0

Khi dứt các tùy chỉnh thiết lập trên, chúng ta nhấn OK nhằm lưu lại các cài đặt. Bạn kiểm tra lại add IP vừa bắt đầu thiết lập bằng phương pháp kiểm tra laptop có kết nối với thứ chấm công. Nếu công dụng cho ra trùng cùng với các tùy chỉnh cấu hình của chúng ta thì tức là phần thiết lập cấu hình đã thành công.