Hạnh phúc đích thực by thich nhat hanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh (1926-2022) là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Những lời dạy của ông đầy tính chiêm nghiệm, rất gần gũi, thiết thực với đời.

Bạn đang xem: Hạnh phúc đích thực by thich nhat hanh

*

1. Thấu hiểu nỗi nhức của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.2. Cũng như một người làm vườn biết cách dùng phân bón để cho ra những cành hoa tươi đẹp, người tu tập biết tận dụng nỗi đau khổ để tạo ra hạnh phúc.

3. Tự vị có được nhờ tu tập và thói quen. Bạn phải rèn luyện mình cách bước đi như một người tự do, ngồi như một người tự bởi và ăn như một người tự do. Chúng ta phải rèn luyện bản thân về cách sống như thế nào.

4. Nói “Tôi yêu thương bạn” có nghĩa là “Tôi có thể với tới mang lại bạn sự bình lặng và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.

5. Một người tức giận là vị không giải quyết được những nhức buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự nhức buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng bốn bi sẽ nảy nở trong tâm địa và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, gắng vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi nhức buồn.

6. Chúng ta được tạo ra từ ánh sáng. Chúng ta là những đứa trẻ của ánh sáng. Chúng ta là con cái của thần mặt trời.

7. Mỗi người chúng ta buộc phải tự hỏi mình: Tôi thật sự muốn gì? Trở thành người thành công số 1? Hay đối kháng giản là người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải mất mát hạnh phúc của mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, dẫu vậy bạn ko bao giờ là nạn nhân của hạnh phúc.

8. Hãy bước đi như thể bạn sẽ hôn trái đất bằng bàn chân của mình.

9. Khi một người làm bạn nhức khổ, ấy là vì ẩn sâu bên trong, nỗi đau khổ của anh ta đang tràn trề. Anh ta không đáng bị trừng phạt. Anh ta cần sự giúp đỡ.

10. Đôi lúc niềm vui mang tới nụ cười. Tuy nhiên cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui.

11. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn ko cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

12. Bởi vì bạn đã sống bắt buộc mọi thứ đều có thể thành sự thật.

13. Hãy cười, thở và bước đi thật chậm.

14. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Nhị mươi tứ tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn mang đến từng phút giây và coi xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.

15. Những mầm mống khổ đau trong bạn có thể thật mạnh mẽ, tuy thế đừng đợi mang lại đến lúc mọi khổ đau đi hết rồi mới đến phép mình được hạnh phúc.

Xem thêm: Những Đứa Trẻ Tinh Nghịch - Game Nhung Dua Tre Tinh Nghich Chay Tren Tau

16. Nhiều người mang đến rằng sự náo nhiệt là hạnh phúc. Nhưng lại khi quá náo nhiệt, sẽ ko có bình yên. Hạnh phúc thật sự dựa bên trên sự bình yên.

17. Hành động của tôi nói lên tôi là ai.

18. Niềm hi vọng là điều rất quan lại trọng. Nó giúp mang đến hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.

19. Nếu bạn yêu ai đó tuy nhiên hiếm khi dành thời gian cho họ thì đó ko phải tình yêu thật sự.

20. Tình yêu của bạn phải khiến cho người yêu thương cảm thấy tự do.

21. Thời khắc hiện tại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần bạn để tâm, bạn sẽ nhìn thấy chúng

22. Tôi tự hứa với lòng mình rằng tôi sẽ vui sống từng phút giây mà đời ban mang đến tôi.

23. Tất cả suy nghĩ, lời nói, hành động của bạn đều có dấu ấn của riêng biệt bạn.

24. Bé người nhức khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự bởi và chẳng còn khổ nhức nữa.

25. Nếu chúng ta bình an, chúng ta hạnh phúc, chúng ta có thể cười. Và mọi người trong gia đình, vào xã hội có thể hưởng niềm vui từ chính sự bình an của ta.

26. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.

27. Tôi đã tới. Tôi vẫn ở khu vực cần ở. Điểm đến của tôi nằm bên trên mỗi bước đi.

28. Chúng ta cần học cách nghỉ ngơi và thư giãn. Nó giúp ta phòng chống bệnh tật và giảm ngừa căng thẳng. Nó giúp ta có trọng điểm trí sáng suốt để tập trung giải quyết các vấn đề.

29. Mỗi hơi thở, mỗi bước đi của chúng ta có thể lấp đầy bởi bình an, hạnh phúc và sự thanh thản.

30. Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần ko khí, như cái cây cần ánh sáng. Nếu trung tâm trí chúng ta lúc nào cũng đầy những từ ngữ và suy nghĩ, thì lấy đâu ra không gian cho chính chúng ta.