Y thien đo long ky

Bạn sẽ đọc truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký bên trên trang h3qvn.com, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều truyện kiếm hiệp hay, new nhất!!!

Ỷ Thiên Đồ Long ký, còn được gọi là Cô gái Đồ Long, là một trong tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn ở đầu cuối trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam cỗ khúc. Ỷ Thiên Đồ Long ký được hương thơm Cảng yêu quý báo xuất bản lần đầu năm 1961 trên Hồng Kông.

Bạn đang xem: Y thien đo long ky

Bối cảnh Ỷ Thiên Đồ Long ký lấy vào cuối thời bên Nguyên, rộng 100 năm sau sự khiếu nại trên đỉnh Hoa đánh trong Thần điêu hiệp lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi những cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng giá tiền của triều đình. Truyện luân chuyển quanh Trương Vô Kỵ cùng mối tình phức hợp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những thủ đoạn thủ đoạn đầy huyết tanh bên trên giang hồ nhằm mục đích chiếm giành 2 món báu vật là Đồ Long đao với Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn nếu search được kín trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện chấm dứt với sự sụp đổ trong phòng Nguyên, fan Mông Cổ đề nghị rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh vày Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn thành cùng rất Đồ Long đao. Trong tìm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung chứa giấu bí mật là pho võ công thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Bộ Võ Mục Di Thư được giấu trong Đồ Long đao, nhờ này mà đánh chiến thắng quân Nguyên. Kiếm sắc bén vô cùng không vũ khí làm sao so tị nạnh được. Chính vì thế giang hồ tất cả câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm sau đây được lưu lại truyền vày Quách Tương, bạn sáng lập ra phái Nga Mi và truyền các đời mang lại chưởng môn của giáo phái. Sau khi bị Triệu Mẫn cướp, kiếm lại bị Chu Chỉ Nhược cần sử dụng mưu mẹo đánh cắp và tìm hiểu ra kín của kiếm nhằm từ kia luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Về sau kiếm bị gãy.

Xem thêm: Phim Con Đường Hoàng Kim - Phim Con Đường Vàng Son (30 Tập)

Nhân vật chính trong truyện là Trương Vô Kỵ, may mắn học được Cửu Dương Thần Công với Càn Khôn Đại na Di trung khu pháp bắt buộc thống lĩnh được võ lâm. Bên cạnh đó còn học tập được Thất yêu thương Quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền với Thái rất kiếm của Trương Tam Phong, võ thuật ghi trên Thánh Hỏa Lệnh của tía Tư, trở thành một trong những nhân vật võ công cao cường bậc nhất trong truyện...

Những cuộc phiêu lưu, hành tẩu trong chốn giang hồ nước của nhân vật không khỏi làm bạn đọc cảm thấy bị cuốn vào, liệu những băn khoăn những điều còn ẩn giấu sẽ ra sao, túng thiếu kíp võ công rồi vương vị anh hùng, kẻ thống trị thiên hạ vẫn vào tay ai?

Các nhân đồ dùng trong truyện:

Trương Vô KỵTrương Tam PhongTriệu MẫnChu Chỉ NhượcTiểu Chiêu hay còn gọi là Tiểu SiêuTứ Đại hộ pháp Minh Giáo, bao gồm:Tử Sam Long Vương: Đại Ỷ Ty - Kim Hoa Bà BàBạch ngươi Ưng Vương: Ân Thiên ChínhKim Mao Sư Vương: Tạ TốnThanh Dực Bức Vương: Vi duy nhất TiếuQuang Minh Tả Hữu Sứ:Quang Minh Tả Sứ: Dương TiêuQuang Minh Hữu Sứ: Phạm DaoCô gái áo rubi họ Dương, cô là hậu duệ của thần điêu đại hiệp Dương Quá và Tiểu Long Nữ.Ỷ Thiên Đồ Long cam kết cũng có nhiều nhân vật lịch sử hào hùng có thật đã được Kim Dung mẫu hóa như Chu Nguyên Chương, hay Ngộ Xuân, nai lưng Hữu Lượng, vương Bảo Bảo.

Truyện Kim Dung
Xạ điêu tam bộ khúcAnh hùng xạ điêu - Thần điêu đại hiệp (Thần điêu hiệp lữ) - Ỷ Thiên Đồ Long ký (Cô gái Đồ Long)
Tiền Xạ điêu tam bộ khúcThiên Long chén bộ (Lục Mạch thần kiếm)
Tác phẩm khácTiếu ngạo giang hồ - Lộc Đỉnh ký - Tuyết sơn phi hồ - Phi hồ ngoại truyện (Lãnh Nguyệt bảo đao)
Bạch mã năng khiếu tây phong - Bích huyết kiếm - thích khách hành - Liên thành quyết (Tố chổ chính giữa kiếm) - Thư tìm ân chiên lục - Uyên Ương đao - Việt nữ kiếm