Tra Cứu Mã Số Mã Vạch


Nội dung chính


Mã số mãvạch của sản phẩm & hàng hóa là gì? nguyên nhân công cụ kiểm tra mã vạch được rất nhiều người tindùng?

Mã số mã vạch của sản phẩm & hàng hóa được biếtđến như 1 dãy các con số và gạch dọc khớp ứng với những con số ấy. Mục đíchngười ta sử dụng bộ mã này chính là để phân định những loại sản phẩm trong quátrình đi lại từ đơn vị phân phối – đơn vị chức năng kho – đơn vị phân phối, bán lẻtrước lúc tới tay tín đồ tiêu dùng. Nói một cách 1-1 giản, hồ hết dãy số này đượcví như “bộ nhấn diện” của từng mặt hàng hóa, giúp minh bạch chúng cùng với nhau.

Bạn đang xem: Tra cứu mã số mã vạchMã số mã vén của sản phẩm & hàng hóa là gì?

Hiện nay, các công vắt tra cứu giúp mã số mã vạch được nhiều người tin dùng chính vì chỉ yêu cầu đưa dãy số này vào sản phẩm là những thông tin của sản phẩm sẽ theo thứ tự hiển thị: chủng loại, chủng loại mã, color sắc, yêu quý hiệu, chỗ sản xuất, mô tả thông số kỹ thuật, ngày sản xuất, hạn sử dụng,... Trải qua đó, người sử dụng có thể quan tâm đến chọn cho mình số đông sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, tinh giảm tình trạng sở hữu nhầm mặt hàng giả, sản phẩm nhái, tác động đến quy trình quản lý kho bởi mã vạch.

Một số loạimã 1D thông dụng trên trái đất hiện nay

Dưới đấy là một số nhiều loại mã vạch 1Dđược sử dụng rộng rãi bây giờ trên nhân loại mà shop chúng tôi đã tổng hợp. Thôngthường, nếu yêu cầu tra cứu mã số mã vạchnày thì rất có thể dùng vật dụng quét mã vạch. Rõ ràng như sau:

UPC(Universal sản phẩm Code)

Hệ thống tra cứu vớt mã số mã vạch UPC được sử dụng chính thức từ năm 1970, hiệnvẫn còn có hiệu lực trên Mỹ cùng Canada. Nó bao hàm 12 số, không bao gồm ký tự,nếu dùng máy có thể tra cứu vãn mã vén sảnphẩm một biện pháp dễ dàng. Đồng thời cũng đều có phần số để cho người tiêu sử dụng cóthể hiểu được.

EAN(European Article Number)

Dãy mã số 1D EAN được tạo nên bởicác thành viên ở trong 12 nước châu Âu vào thời điểm năm 1974, sau đó phát triển nhanhchóng cùng được vận dụng trên toàn cầm giới. Nó thể hiện những con số từ bỏ 0 mang đến 9 vớichiều dài cố định và thắt chặt (8 hoặc 13 số), chính là EAN-13 với EAN-8.

EAN-13

Theo thiết bị tự từ trái sang trọng phải, mãvạch EAN-13 bao hàm 13 chữ số được kết cấu từ:

- hai hoặc tía số đầu: Mã quốcgia.

- Bốn, năm hoặc sáu số lượng tiếp theo: Mã doanhnghiệp.

- Năm, bốn, bố con số tiếp sau (tùy doanh nghiệpđặt số): Mã sản phẩm.

- Số ở đầu cuối trong dãy: Số kiểmtra.

EAN-8

Dãy mã số EAN-8 bao gồm 8 con số cócấu tạo như sau:

- bố số đầu: Mã quốcgia.

- bốn số tiếp theo: Mã doanhnghiệp.

- Số sau cuối trong dãy: Số kiểmtra.

Trên thực tế, hàng EAN-8 thường chỉđược áp dụng trên các sản phẩm nhỏ dại (không đủ vị trí để in mã vun mã số củaEAN-13), ví dụ như bút bi giỏi son môi.Một số nhiều loại mã vén 1D được áp dụng rộng rãi hiện giờ trênthế giới

Làm vắt nàotra cứu vãn mã số mã vạch trên sản phẩm?

Theo tổ chức Mã số Mã vun Việt Nam,để đạt được những dãy mã số mã vạch trên hàng hóa và rất có thể lưu hành thích hợp pháp ởthị ngôi trường trong, kế bên nước, các doanh nghiệp phải gia nhập EANViệt nam (có phí dấn mình vào và phí thường niên). Tiếp đến, doanh nghiệp lớn sẽ đượcEAN Việt Nam cung cấp mã M cho bạn và phía dẫn cách lập mã I mang lại từngmặt hàng sản phẩm. Biện pháp lập mã I cần tuân hành nguyên tắc đúng như lý lẽ vàđảm bảo rất có thể truy cập được bằng những công cầm cố tra cứu vớt mã số mã vạch.

Tại sao cácdoanh nghiệp cần đk mã số mã vạch?

- tôn kính pháp luật: đơn vị nước rất có thể quản lýchặt chẽ việc sản xuất và triển lẵm sản phẩm.

- tránh nhầm lẫn về tin tức hàng hóa: tiết kiệm thời hạn và công sức.

Xem thêm: Mua Máy Lạnh Samsung Inverter 1 Hp Ar10Nvfhgwknsv, Máy Lạnh Samsung Inverter 1 Hp Ar09Tyhqasinsv

- hạn chế tối đa hiện tượng kỳ lạ gian thương trong giaolưu yêu đương mại.

- thành lập niềm tin từ các việc bảo vệquyền lợi người tiêu dùng khi họ rất có thể tự tramã vén sản phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước lúc mua.

Mã số mãvạch các nước

Khi tra cứu vãn mã số mã vạch của hàng hóa quốc tế, khách hàng rất có thể truyxuất được nguồn gốc của thành phầm từ tía số trước tiên trong hàng số. đương nhiên 3 sốnày ngơi nghỉ mỗi nước nhà đều không giống nhau, lấy ví dụ như như vn là 893, TrungQuốc là 690, Singapore là 888,...


*

Mã số mã vạch của mỗi quốc gia trên trái đất đều khác nhau

5+ Websitecheck mã vạch sản phẩm online chính xác nhất

Check mã gạch online trên năng lượng điện thoạihay còn được gọi là quét mã code sản phẩm bằng khối hệ thống trực tuyến đó là phươngpháp tra cứu giúp mã số mã vạch hoặc mãQR (đã được mã hóa tự mã số mã vạch).

Công cụcheck mã vén GS1

Website truy tìm cập: gepir.gs1.org.vnhoặc app iGepir trên AppStore/CH Play.

Sau lúc đã truy vấn vào trang webtrên, khách hàng rất có thể tra cứu giúp mã số mãvạch sản phẩm bằng cách điền những thông tin mà trang web yêu ước theo cácbước:

Bước 1: chọn “Tìm kiếm bằngGTIN”.

Bước 2: Nhập ô “Số đồ phẩm” (mãsố mã vun sản phẩm).

Bước 3: Nhập ô “Yêu mong thôngtin về”.

Bước 4: dấn “Tìm kiếm”.*

Trang nhà của trang web UPC Index

Công cụcheck mã vun Barcode Database

Website truy nã cập:https://barcodesdatabase.org.

Dữ liệu của phép tắc tra cứu mã số mã vạch Barcode Databasechủ yếu hèn được rước từ các thương mại năng lượng điện tử phổ biến và có hệ thống cơ sở dữliệu mã vén lớn. Vị đó, nhiều người sử dụng thường đánh giá cao độ đúng mực củanó. Lân cận đó, trang web này cũng có thể có giao diện đơn giản và dễ dàng giúp người sử dụng dễ thaotác tra cứu vớt mã số mã vén bất kỳ.

Công cụcheck mã vun Barcode Lookup

Websitetruy cập: https://www.barcodelookup.com.

Cơ sở tài liệu mà Barcode Lookup sửdụng là nguồn tài liệu có sẵn trường đoản cú tổng quan đến chi tiết. Một điều mà nhiều kháchhàng ưa thích khi dùng công rứa này chính là có hiển thị cả kinh nghiệm sử dụngsản phẩm.

Công cụcheck mã gạch EANdata

Websitetruy cập: https://eandata.com.

EANdata là công cụ check mã vun cóđộ đúng chuẩn cao, đáng tin yêu vì những thông tin kia đều dựa trên những mẫuthông tin nhưng doanh nghiệp thiết lập đã đăng ký để mua nó.