NHỮNG CÂU ĐỐ CHO TRẺ MẦM NON

Những câu đố vui cho bé không phần nhiều giúp cách tân và phát triển trí não cho trẻ mà còn tạo thành những giây phút gắn kết và niềm hạnh phúc bên bé trẻ. Nếu người mẹ không biết nhiều câu đố vui giành riêng cho bé, hoàn toàn có thể tham khảo các mục câu iq hay độc nhất trong bài viết này nhé!


*
Có rất nhiều câu đố vui cải cách và phát triển IQ mang đến bé

1. Câu đố đến trẻ mầm non cực độc đáo giúp trẻ phân phát triển đa dạng và phong phú kỹ năng

Cùng cùng với sự phát triển của các món đồ công nghệ và các chương trình trực con đường hiện nay, những câu đố dần bị quên lãng, tuy nhiên nó rất kết quả trong câu hỏi giúp các nhỏ bé khám phá quả đât xung quanh, kích thích kỹ năng tư duy nhiều hơn giúp bé xíu có kỹ năng và kiến thức thường thức.

Bạn đang xem: Những câu đố cho trẻ mầm non

Các câu đố được phân một số loại thành các chủ đề lôi kéo với từng độ tuổi khác nhau. Dưới đó là các câu đố theo 4 nhà đề thông dụng được các bậc phụ huynh thực hiện nhiều nhất, chúng ta hãy cùng bé mình tham gia nhé:


1.1. Câu iq về loài vật hay nhất cho bé

Các câu đố về loài vật giúp nhỏ bé có được loài kiến thức phong phú về quánh điểm, tính năng của từng con vật trong trái đất động thứ phong phú. Hãy cùng mình xem thêm các câu đố cho bé nhỏ bên bên dưới để cùng học và chơi với con trẻ nhé.

Câu 1:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: nhỏ vịt

Câu 2:

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: nhỏ gà trống

Câu 3:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

Đáp án: bé gà con

Câu 4:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé thỏ

Câu 5:

Thường ở đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 6:

 Con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 7:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày siêu giỏi

Đáp án: bé trâu

Câu 8:

Con gì nhì mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, ưa thích trèo cây cau

Đáp án: bé mèo

Câu 9:

Con gì ăn no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: nhỏ heo

Câu 10:

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: bé ngựa

Câu 11:

Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu nên lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư chén Giới mang đến thăm dò bà con?

Đáp án: nhỏ cá heo

Câu 12:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối tăm tối mịt cứ cất cánh vù vù?

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 13:

Bốn cây cột dừa nhì cây đinh sắc

Một dòng đong đưa một cái ngúc ngoắc

Đáp án: bé voi

Câu 14:

Tám sào phòng cạn nhì nạng kháng xiên

Con mắt lếu liên cái đầu không có

Đáp án: bé cua

Câu 15:

Khổng Minh Gia mèo lập chén quái trận đồ

Đứng thân dinh cơ chờ các trấn lấy mình cho nạp

Đáp án: nhỏ nhện

Câu 16:

Bằng tua chỉ nỉ non trong bụi

Đáp án: nhỏ muỗi

Câu 17:

Trên lợp ngói dưới gồm hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Đáp án: bé rùa

Câu 18:

Chân vịt thịt gà da trâu đầu rắn

Biết gặm mà chưa biết kêu

Đáp án: Con tía ba

Câu 19:

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ma lanh nhử mồi?

Đáp án: bé cò

Câu 20:

Mình bởi hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Đáp án: bé mọt

Câu 21:

Con gì ko chân nhưng leo núi?

Đáp án: bé rắn

Câu 22:

Vừa bằng quả mướp trộm cướp cả làng?

Đáp án: bé chuột

Câu 23:

Chỉ bởi hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Đáp án: con đom đóm

Câu 24:

Ở dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Đáp án: con dế

Câu 25:

Không mắt không mũi lủi thủi nhưng mà đi

Đáp án: bé trùn

Câu 26:

Con gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước nhẵn đi bên trên trời?

Đáp án: nhỏ rươi

Câu 27:

Vừa bằng ngón tay

Thay lay các thịt

Thin thít gần như lông

Đời cha đời ông ai cũng không dám mó

Đáp án: nhỏ sâu róm

Câu 28:

Con gì bé xíu tí

Lại đi từng đàn

Kiếm được mồi ngon

Cùng tha về tổ

Đáp án: bé kiến

Câu 29:

Cá gì vốn siêu hiền lành

Xưa được chị Tấm dỗ dành nuôi cơm

Đáp án: Cá bống

Câu 30:

Con gì đẹp nhất loài chim

Đuôi xoà bùng cháy như ngàn cánh hoa

Đáp án: nhỏ công

Câu 31:

Con gì lông vằn đôi mắt xanh

Dáng đi uyển chuyển, nhe nanh tra cứu mồi

Thỏ, nai gặp phải hỡi ôi

Muông thú thấp thỏm tôn ngôi chúa rừng?

Đáp án: con hổ

Câu 32:

Cũng điện thoại tư vấn là chó

Mà chẳng ở nhà

Sống tận rừng xa

Là loại hung dữ?

Đáp án: Chó sói

Câu 33:

Chuyền cành mau lẹ

Có cái đuôi bông

Hạt dẻ yêu thích ăn

Đáp án: nhỏ sóc

Câu 34:

Chỉ ăn cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất các sữa tươi.

Đáp án: con bò sữa

Câu 35:

Con gì quang quẻ quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi bạn đến lấy.

Đáp án: bé gà mái

Câu 36:

Con gì cổ dài

Ăn lá bên trên cao

Da lốm đốm sao

Sống trên đồng cỏ?

Đáp án: bé hươu cao cổ

Câu 37:

Con gì kêu “be be”

Đầu bao gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang lại người.

Đáp án: con dê

Câu 38:

Con gì luồn lách khắp nơi?

Gà mà lại sơ hở là xơi tức thì.

Đáp án: bé cáo

Câu 39:

Con gì bơi lội lượn tốt nhanh?

Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

Con gì khiêu vũ tốt giang?

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi?

Đáp án: nhỏ cá, bé cua, nhỏ công, nhỏ cóc

Câu 40:

Tôi vốn siêu hiền lành

Thường ăn uống lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len khuyến mãi người.

Xem thêm: dàn âm thanh không dây

Đáp án: con cừu

Câu 41:

Con gì nhỏ bé

Mà hát khỏe khoắn ghê

Suốt cả mùa hè

Râm ran phù hợp xướng.

Đáp án: nhỏ ve sầu

Câu 42:

Con gì khiêu vũ nhót leo trèo

Mình đầy lông lá, nhăn nheo làm trò

Đáp án: con khỉ

Câu 43: 

Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

Đáp án: con cua

Câu 44: 

Cái mồm thì khổng lồ răng thì nhọn

Đuôi thì nhiều năm thướt chẳng như chân

Ăn thịt dứt rồi còn khóc lóc

Từ bi như thế có ai cần

Là bé gì?

Đáp án: con cá sấu

Câu 45: 

Có cánh mà chưa biết bay

Sống chỗ Bắc rất thành bầy đông vui

Lạ chưa chim cũng biết bơi

Bắt cá cực kỳ giỏi bé xíu ơi chim gì?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 46:

Nhởn bẩn thỉu bơi lội lượn vòng

Đuôi quyến rũ và mềm mại như dải lụa hồng xòe ra

Là nhỏ cá gì?

Đáp án: bé cá vàng

Câu 47: 

Con gì phía bên ngoài thì white phau phau

Trong bụng lại có mực một màu black thui

Đáp án: con mực

Câu 48: 

Ngựa gì mà lại chẳng điều khiển xe trên đường

Muốn nhìn ra hải dương mà tìm

Đáp án: con cá ngựa

Câu 49: 

Con gì khổng lồ nhất đại dương khơi

Trên lưng phun nước

Dong đùa thông ngày

Đáp án: con cá voi

Câu 50: 

Chân ngay gần đầu

Râu gần mắt

Lưng còng co quắp

Mà bơi lội rất tài.

Là bé gì?

Đáp án: con tôm

Câu 51: 

Con gì sinh sống ở bên dưới đồng

Không chân cũng chẳng gồm tay

Lê la bò suốt cả ngày lẫn đêm

Gặp nhau chưa kịp làm quen

Đã cấp vàng đậy mặt vào bên trong nhà

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ ốc

Câu 52: 

Con gì bên trên mép gồm râu

Cuối năm cùng táo apple quân về trời

Đáp án: nhỏ cá chép

Câu 53: 

Cá gì vốn khôn cùng hiền lành

Xưa được chị Tấm dỗ dành riêng nuôi cơm

Đáp án: bé cá bống

Câu 54: 

Đầu nhỏ mà có bốn chân

Lưng đầy thương hiệu nhọn, lúc cần bắn ngay.

Đáp án: nhỏ nhím

*
Câu đố hay mang lại trẻ

1.2. Câu đố vui cho bé về hoa quả

Áp dụng câu đố vui về các loại quả là 1 trong cách dạy dỗ học con gián tiếp để cung cấp thông tin và kỹ năng và kiến thức giúp bé nhận biết và biệt lập được các loại trái cây. Hãy lưu những câu đố dưới để dạy con mình nhé.

Câu 1:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức, cả nhà muốn ăn

Đáp án: Trái mít

Câu 2:

Nhiều quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín vàng thơm

Ăn ngon ngọt lắm

Đáp án: Trái chuối

Câu 3:

Quả gì áo tiến thưởng xanh,

Ăn thì rất ngọt lành

Pha đồ uống thơm mát

Còn ngon hơn cả chanh

Đáp án: Trái cam

Câu 4:

Quả gì nghỉ ngơi tận bên trên cao

Không cần giếng đào mà gồm nước trong?

Đáp án: Trái dừa

Câu 5:

Quả gì chín đỏ

Vỏ có nhiều gai

Ruột lấy đồ xôi

Ăn vào sáng sủa mắt?

Đáp án: Trái gấc

Câu 6:

Quả trùng tên con vật

Được phong ‘cậu ông Trời’

Ăn vừa chua vừa ngọt

Có ở miền nam thôi!

Đáp án: Trái cóc

Câu 7:

Tên nghe chẳng thiếu hụt chẳng thừa

Ăn vào vừa té lại vừa ngọt thơm

Đáp án: Trái đu đủ

Câu 8:

Trăm nhỏ mắt nhỏ tuổi quanh mình

Tóc xanh tua tủa dáng hình lưỡi gươm

Đáp án: Trái thơm

Câu 9:

Quả gì vỏ nhẵn, khủng tròn

Ruột căng thai sữa, thơm ngon, ngọt ngào?

Đáp án: Vú sữa

Câu 10:

Trẻ mặc áo xanh

Già nhuộm thành đỏ

Ai áo đỏ được đi ăn uống cỗ

Ai áo xanh đề xuất ở trong nhà

Đáp án: Trái ớt

Câu 11:

Tên thì buộc phải gọi hai lần

Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

Đáp án: Chôm chôm

Câu 12:

Quả gì trái ngọt, vàng, thơm

Tên nghe tưởng mãi ko vươn trực tiếp mình?

Đáp án: quả xoài

Câu 13:

Quê em sinh sống chốn hòn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm cho quà khuyến mãi ngay vua

Đáp án: Dưa hấu

Câu 14:

Quả gì khi chín đỏ tươi

Ăn vào ngọt mát, da thời rất đẹp hơn?

Đáp án: Trái táo

Câu 15:

Hoa mỏng tanh manh nhan sắc tím tươi

Trái chín gần mọng ven đồi sát xa.

Quả sim

Câu 16:

Da cóc mà quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức, anh chị muốn ăn

Đáp án: Quả mít

Câu 17:

Gà ko đẻ bên trên cây

Mà sao cây có hứng

Trứng không có lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà mẹ chẳng bắt buộc ấp

Trứng chín dựa vào mặt trời

Đáp án: trái trứng gà hay quả lê-ki-ma

Câu 18:

Quả gì thơm lừng mũi

Da quà óng như tơ

Cô Tấm từ thuở xưa

Bước ra từ quả đó?

Đáp án: Quả thị

Câu 19:

Ruột white như bột

Rắc hạt vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh chống ngắt

Đáp án: Quả thanh long

Câu 20:

Hạt black ví như mắt

Cùi ngọt tựa mặt đường phèn

Hương thơm như mùi mật

Là quả gì, nói tên?

Đáp án: Quả nhãn

Câu 21:

Quả gì giống mẫu chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn uống cùi giòn tan?

Đáp án: trái roi giỏi quả mận

Câu 22:

Quả gì như quả bóng xanh

Đung chuyển trên cành ngóng tết Trung thu?

Đáp án: Quả bưởi

Câu 23:

Quả gì những mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh?

Đáp án: Quả na

Câu 24:

Khi chim tu hú call bầy

Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.

Đáp án: Quả vải

Câu 25:

Quả gì thường ở trên giàn

Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o?

Đáp án: Quả nho

*
Đố vui về hoa quả

1.3. Câu đố mẹo cho nhỏ xíu về dụng cụ hay nhất

Dưới đó là tổng hợp các danh sách câu đố về vật vật thân thuộc trong cuộc sống thường ngày như chiếc đồng hồ, mẫu giường, cái ly,….. Các câu đố này giúp bé nhận thức rõ rộng về những đồ vật bao phủ mình.