SƠ ĐỒ TƯ DUY AI ĐẶT TÊN CHO DÒNG SÔNG

Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông: Nhắc về đề tài dòng sông người ta nhớ tới Tác phẩm củaNguyễn Tuân với vẻ thơ mộng và hùng vĩ nhưng có một dòng sông khác cũng thơ mộng, huyền ảoxinh đẹp không kém đó là dòng Sông Hương trong tác phẩm Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Và hôm nay hãy cùng KhoaYDược Hà Nội tìm hiểu về tác phẩm này Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông

Dòng Sông Hương xứ Huế nổi tiếng không chỉ bởi sự thơ mộng mà còn toát lên nét đẹp rất riêng của nó. Nhưng chỉ khi Hoàng Phủ Ngọc Tưởng đặt bút viết về dòng sông ấy thì nói mới thực sự đi vào tâm trí người đọc nhờ sự tinh tế trong cảm xúc và sự am hiểu nhiều và rất rõ về văn hóa, lịch sử, địa lý… của chính tác giả.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy ai đặt tên cho dòng sông

*
*


Contents

Khắc ghi tiếng “Đàn ghi ta của Lor-ca ” với sơ đồ tư duy

Khắc ghi tiếng “Đàn ghi ta của Lor-ca ” với sơ đồ tư duy

Sơ Đồ Tư Duy thủy trình của sông hương

a/ Thượng Nguồnb/ Ngoại vi thành phố Huếc/ Giữa lòng thành phố Huế

vẽ Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông

Thiên nhiên thơ mộng xứ Huế được tác giả thể hiện qua chiều của không gian từ thượng nguồn xuôi về ngoại vi và cuối cùng là ở giữa lòng thành phố Huế xinh đẹp . Nhưng dù ở đâu thì dòng sông ấy vẫn toát được lên vẻ đẹp thơ mộng của nó. Và nổi bật lên ở vẻ đẹp của thiên nhiên là sự hài hòa pha trộn hình ảnh con người.

Với cô gái Di-gan hay hình ảnh của người con gái mơ màng ngủ đó là những vẻ đẹp đời thường bình dị rất riêng mà chỉ có xứ Huế mới có. Thế nên không phải tự nhiên người ta bị mê mệt trước vẻ đẹp của xứ Huế. Một phần vì thiên nhiên và phần còn lại chính là vì con người nơi đây tài sắc vẹn toàn.

Xem thêm: Xem Phim 12 Strong - 12 Kỵ Binh Quả Cảm (2018)

Sơ đồ tư duy Việt Bắc chưa bao giờ đơn giản như vậy.
Sơ đồ tư duy văn 12 tóm tắt toàn bộ kiến thức ngữ văn 12
Sơ đồ tư duy Tuyên ngôn độc lập ngắn gọn dễ hiểu
Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn dễ hiểu
Sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn
Sơ Đồ Tư Duy Người Lái Đò Sông Đà ngắn gọn

Văn hóa

Văn hóa ở nơi đây được tác giả thể hiện trong 3 phương diện: Với lịch sử, với cuộc đời thi ca và với cả dòng sông của huyền thoại. Đó là những nét đẹp được hình thành rất lâu từ bao đời không chỉ ở riêng xứ Huế mà nó đã là biểu tượng của con người và của cả đất nước.

Kết Luận

Tác phẩm Ai đặt tên cho dòng sông? và Người lái đò sông Đà đều là những tác phẩm rất khó trong chương trình văn học lớp 12 nhưng KhoaYDược Hà Nội mong với sự giúp sức từ sơ đồ tư duy ai đã đặt tên cho dòng sông ngắn gọn có thể giúp các bạn có thể hóa khó thành dễ, biến dài thành ngắn và từ đó nắm chắc những kiến thức của từng tác phẩm từng bài học. Hãy nhớ rằng cấu trúc đề thi năm nay đã thay đổi vậy nên bạn cần có những sự thích nghi tốt nhất để đáp ứng với mọi dạng đề thi.