Tổ hợp phím khóa màn hình

Khóa màn hình hiển thị máy tính sẽ giúp bảo mật và đảm bảo không ai nhìn trộm được những thông tin trên màn hình khi chúng ta đang không có mặt tại đồ vật tính.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím khóa màn hình


Mỗi khi chúng ta tạm thời bong khỏi máy tính của mình nhưng lại sợ có ai đi ngang nhìn vào screen sẽ thấy thông tin của bạn, chúng ta có thể chọn biện pháp khóa màn hình hiển thị ngay lập tức để không ai có thể tùy một thể thấy được các gì nhiều người đang làm trên màn hình.

Các giải pháp khóa màn hình trên Windows 10

1. Dùng tổ hợp phím Window + L

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất, bạn chỉ việc nhấn giữ tổ hợp phím Windows + L vào vài giây là màn hình sẽ tự động hóa tối đen lại để khóa ngay. Tiếp nối nếu muốn bẻ khóa thì chúng ta có thể rê nhỏ chuột hoặc nhấn một phím bất kì, screen sẽ gửi sang hình ảnh đăng nhập y hệt như mỗi khi bạn khởi cồn máy lên, lúc này bạn nhập vào mật khẩu nhằm mở màn bên cạnh đó bình thường xuyên là được.

2. Dùng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete

Tương tự, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete cùng lúc, lúc này màn hình sẽ hiển thị menu, chúng ta click lựa chọn vào mục Lock thì screen sẽ tự động hóa chuyển qua chế độ khóa.

*

3. Cần sử dụng menu Windows

Bạn click vào hình tượng Windows ở bên dưới góc trái màn hình, tiếp đến click vào ảnh đại diện tài khoản Windows của chính bản thân mình rồi chọn Lock.

*

4. Mua đặt tự động hóa khóa trải qua Screen Saver

Bạn có thể thiết lập để Windows tự động hóa khóa màn hình sau một khoảng thời hạn được setup sẵn.

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở dưới góc trái màn hình rồi click vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Click vào mục Personalization.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số mới đã hiện ra. Vào menu bên trái, click lựa chọn mục Lock screen. Tiếp nối ở phần màn hình bên phải, kéo xuống dưới cùng và click vào mục Screen timeout settings.

*

Bước 4: Tại mục Screen, click để lựa chọn khoảng thời hạn màn hình auto tắt.

Xem thêm: Cách Làm Cải Thìa Sốt Dầu Hào Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Cải Thìa Sốt Dầu Hào Đơn Giản, Thơm Ngon

*

5. Dùng Command Prompt

Bước 1: Click vào hình tượng Windows dưới góc trái, nhập vào "command prompt" rồi click vào công dụng tương ứng vừa hiện lên.

*

Bước 2: cửa sổ Command Prompt sẽ hiện tại lên. Nhập vào lệnhRundll32.exe user32.dll,LockWorkStationrồi dấn Enter, máy tính sẽ auto kiểm tra câu lệnh trong vài giây rồi khóa màn hình.

*

6. Sử dụng shortcut

Đây thực tế là lệnh Command Prompt bên trên nhưng đã được cài đặt thành một lối tắt (shortcut), để phần lớn lần sau bạn chỉ việc click vào shortcut này là màn hình hiển thị sẽ tự động hóa khóa mà không nhất thiết phải mở Command Prompt lên để nhập lệnh nữa.

Bước 1: nhấp chuột phải vào một trong những chỗ trống trên màn hình rồi lựa chọn New→ Shortcut.

*

Bước 2: Một vỏ hộp thoại bắt đầu sẽ hiện tại ra. Tại ô trống, nhập vào lệnhRundll32.exe user32.dll,LockWorkStationrồi click Next.

*

Bước 3: Đặt một tên tùy ý cho shortcut rồi click Finish để hoàn thành.

*

Window + L

Từ bàn phím các bạn nhấn phím window keyboard L thì window sẽ tự động chuyển qua cơ chế khóa. Các bạn phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào thì mới rất có thể tiếp tục sử dụng window.


*

Ctrl + alternative text + Delete

Tương tự từ bỏ bàn phím chúng ta nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Delete thuộc lúc, sau đó chọn lock thì window sẽ tự chuyển qua chế độ khóa.


*

Khóa trong menu window

Bạn nhận nút window hoặc bấm chuột vào button window ở góc cạnh dưới cùng phía bên trái của màn hình. Sau đó nhấn chuột bắt buộc vào tên thông tin tài khoản và chọn lock.

*

Tự cồn khóa thông qua Screen Saver

Để setup bạn vào Control panel > Apperance và Personalization > Change screen saver tiếp nối chọn vào ô On resume, display logon screen. Bạn có thể cài đặt không bao lâu sau bao thọ không thao tác thì máy tự động bật chính sách screen saver. Để quay trở lại màn hình làm việc của window bạn cần nhập password đăng nhập.